Sài Gòn bắt đầu bước vào những ngày trở lạnh cũng là khi bạn biết 2018 đã cận kề ngoài cửa. Một năm thấm thoắt trôi qua với rất nhiều thăng trầm, thành công lẫn vấp ngã. Những ngày cuối năm này, hãy cùng WSE quyết tâm thực hiện 4 điều sau để kết thúc năm 2017 thật suôn sẻ nhé!

Những điều cần làm vào dịp cuối năm

 

Dọn dẹp lại cuộc sống, đem tặng “n” món đồ bạn không dùng đến

 

Cuối năm là dịp tuyệt vời để làm mới không gian xung quanh bạn, từ nhà cửa đến văn phòng làm việc. Dọn dẹp giúp bạn có dịp kiểm kê lại vật dụng cần thiết, thanh lý bớt những món không dùng đến nữa. Ngoài ra, bắt đầu dần dần từ bây giờ sẽ cứu bạn khỏi “cơn bão dọn dẹp” khi Tết Nguyên Đán cận kề, đúng không nào? Lý tưởng nhất là bạn chọn ra “n” món đồ không dùng đến (trong đó n = số tuổi của bạn) và đem quyên góp từ thiện. Cảm giác mình làm việc tốt, biết đồ vật của mình đến được với người cần sẽ tạo cảm giác tích cực, an nhiên để khép lại năm 2017.

 

Viết ra danh sách những điều bạn đã làm được

 

Loay hoay gần 360 ngày trong năm rồi, bạn hãy tự dành cho bản thân một ngày để “nhìn lại” chặng đường cả năm qua. Không nhất thiết phải là những điều to tát như du học, thăng chức, lập gia đình…, bạn có thể liệt kê cả việc giản đơn nhưng ý nghĩa với mình. Vài gợi ý thường thấy gồm đăng ký lớp yoga / thể dục, đi du lịch một mình, học thêm một ngoại ngữ, mua cho ba mẹ món quà…Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với cả “kho thành tựu" đã chinh phục suốt 12 tháng qua.  Đây cũng là cách để xốc lại tinh thần tuyệt vời nhất, giúp bạn chào đón năm mới tràn đầy cảm hứng.

 

Mục tiêu cho năm mới

 

Viết ra 5 điều bạn muốn làm nhưng chưa hoàn thành

 

Bên cạnh chiến tích thì mình cũng nên thành thật, nhìn nhận khuyết điểm, đúng không nào? Hãy viết ra tối thiểu 5 điều bạn đã dự định nhưng chưa đạt được trong năm 2017, đi kèm với lý do cụ thể. Đừng xem đây là khoản nợ bạn phải trả trong năm mới. Ngược lại, đây là những dấu mốc mà khi hoàn thành, bạn sẽ biết mình đã bản lĩnh, tài giỏi hơn mình trong quá khứ. Tốt nhất là danh sách này nên bao gồm cả mục tiêu dài hạn lẫn mục tiêu ngắn hạn, tránh áp lực và dễ nản chí.

Khởi động trước cho năm mới

 

Nhiều người mặc nhiên cho rằng kế hoạch năm mới là phải đợi đến…năm mới rồi hãy thực hiện. Thế nhưng, hóa ra cuối năm lại là dịp thích hợp nhất để khởi động những kế hoạch lớn như săn học bổng du học, xin việc ở công ty nước ngoài, chuyển hướng sự nghiệp… Thực tế chứng minh đầu năm là lúc thị trường lao động sôi động nhất, phần đông các công ty, lĩnh vực đều đăng tin tuyển dụng với nhiều vị trí hấp dẫn. Bạn sẽ không muốn chậm chân, lỡ cơ hội vì sự ỷ y. Hãy cập nhật ngay CV, tìm hiểu thị trường, đánh giá ưu khuyết điểm, bổ sung kỹ năng (cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm). May mắn là phép cộng của cơ hội và sự chuẩn bị. Và bạn còn hơn hai tháng để giữ may mắn cho mình. Đừng chần chừ nữa nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.