Trường tiếng Anh dành cho người lớn/Chương trình tiếng anh cơ bản và giao tiếp

Đối với người lớn tuổi, việc học tiếng Anh từ đầu là một vấn đề khó khăn và đầy thử thách. Cho nên, lựa chọn được nơi để đầu tư cho việc học là điều hết sức quan trọng bởi nó giúp họ giải quyết những nhu cầu cấp bách trong thời đại toàn cầu hóa một cách có hiệu quả.

Đâu là nguyên nhân khiến người lớn tuổi muốn học tiếng Anh?

Như đã nói ở trên, nói và học tiếng Anh là nhu cầu cấp bách của tất cả chúng ta trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Học tiếng Anh không khó đối với những người trẻ tuổi nhưng với những người lớn tuổi để học tiếng Anh là một khó khăn. Nhưng họ vẫn muốn học bởi vì:

  • Giao tiếp trong mọi giao dịch kinh doanh với đối tác

  • Đi du lịch nước ngoài
  • Phỏng vấn để định cư nước ngoài
  • Thậm chí là thực hiện một cuộc nói chuyện qua phone với con cháu ở nước ngoài vốn không nói được tiếng Việt rành mạch.

Người lớn tuổi học tiếng Anh bao giờ cũng gặp khó khăn

Và các chuyên gia Anh ngữ chia sẻ, không có tuổi nào là muộn để học tiếng Anh từ đầu cả. Việc học ngoại ngữ ngoài giúp bạn những thực hiện hóa những mục đích trên thì còn là một phương pháp giúp cho não bộ hoạt động dẻo dai và năng động hơn. Tuy nhiên, với người lớn tuổi việc học tiếng Anh sẽ gặp phải một số cản trở.

Những yếu điểm mà người lớn học tiếng Anh dễ mắc phải

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh dành cho người lớn tuổi, chúng tôi nhận ra đa phần người lớn tuổi hiện nay học tiếng Anh không hiệu quả chủ yếu bởi những quan niệm sai lầm thường gặp sau:

Quen cách học ở trường lớp phổ thông

Do đã quen với hình thức học của bậc học phổ thông, nhiều người quan niệm ghi nhiều thì nhớ lâu nên giữ mãi thói quen này dù đi học tiếng Anh ở bất cứ đâu. Theo các giảng viên, họ quên rằng công năng sơ khởi nhất của ngôn ngữ là thực hành và giao tiếp, chỉ có như thế mới ‘thấm’ được tiếng Anh. Cho nên, khi lớn tuổi mới học ngoại ngữ thì bạn nên học tiếng Anh từ đầu.

Lớn tuổi nên “cứng lưỡi”, học thua kém người trẻ

Dù vậy, bạn cũng đừng nản chí bởi khoảng năm 2007, cư dân mạng và khách nước ngoài đã truyền tai nhau trường hợp ông cụ U70 bán bưu thiếp ở Sài Gòn nói tiếng Anh như gió nhờ năng xem phim Mỹ. Điều này minh chứng, tuổi tác không quan trọng trong việc học. Hãy cứ rèn giũa tiếng Anh thường xuyên, đến một ngày bạn sẽ mài sắt thành kim.

Mặc cảm vì không bằng người giỏi

Người lớn tuổi hay nhìn vào người trẻ nói tiếng Anh lưu loát rồi tủi thân, nản chí và mặc cảm. Cách tốt nhất để thấy mình tiến bộ là so sánh với bản thân mình vài tháng trước đây, đặt mục tiêu ngắn để phấn đấu. Những người giỏi cũng phải mất một quá trình phấn đấu lâu dài, chứ không thể vững vàng tiếng Anh chỉ trong ngày 1, ngày 2.

Để người lớn tuổi học tiếng Anh từ đầu thì cần xóa bỏ cái cũ

Coi việc học tiếng Anh nặng như “đá tảng”

Một khi đã xác định mục tiêu học tiếng Anh thì việc cần làm trước mắt là thay đổi tư duy tích cực, tạm gác lại những lo toan cuộc sống để học tốt nhất. Hãy xem thời gian đi học là những giây phút thư giãn, giao lưu với bạn bè để đạt hiệu quả tiếp thu bài tốt nhất.

Mâu thuẫn “muốn trẻ nhưng cứ nghĩ mình già”

Đây là một suy nghĩ mâu thuẫn thường gặp của người lớn tuổi khi học tiếng Anh. Họ tìm đến mọi cách để giữ cho sức khỏe và diện mạo luôn tươi trẻ nhưng khi đi học thì lại nghĩ “mình già nên không thể học”, chính họ đang hạn chế cơ hội trau dồi tiếng Anh của mình.

Vậy người lớn tuổi muốn học tiếng Anh từ đầu nên học ở đâu?

Wall Street English (WSE) tự hào là trung tâm tiếng Anh đầu tiên và duy nhất đào tạo tiếng Anh dành cho người đi làm tại Việt Nam. Đến với lớp học tiếng anh giao tiếp WSE, người lớn tuổi sẽ có được một không gian học tiếng anh mới, và đặc trưng:

  • Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp cho người lớn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong thời gian sớm nhất.
  • Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 10h sáng đến 9h tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học với giáo viên nước ngoài có 4 – 5 học viên cùng trình độ giúp người lớn tuổi tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Đặc biệt, đội ngũ trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần người lớn tuổi thêm hứng khởi với mục tiêu học tiếng Anh của mình.
  • Chương trình giảng dạy chuyên môn sâu, phù hợp với người lớn tuổi đã đi làm.
  • Hình thức học đa dạng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Và đó chính là những điều mà người lớn tuổi muốn khi học tiếng Anh từ đầu phải không nào? Để đăng ký khóa học tiếng Anh cho người lớn tuổi ngay thôi!