6 BÀI HÁT GIÚP BẠN “THẤM” VÀ CẢI THIỆN TIẾNG ANH NHANH NHẤT

I LOVE MUSIC. Ngoài việc học tiếng Anh để thành công hơn trong cuộc sống và công việc, một lý do rất phổ biến khiến nhiều người quyết định học tiếng Anh chính là để hiểu và hát theo những bài nhạc họ yêu thích. Điều đó cũng giúp họ cảm nhận, thưởng thức âm nhạc và văn hóa từ những bài hát tiếng Anh.

Nghe nhạc tiếng Anh và hát theo cũng là một trong những phương pháp học giúp bạn thích thú và tiếp thu nhanh hơn khi rèn luyện khả năng nghe, phát âm cũng như cách dùng từ. Danh sách dưới đây bao gồm những bài hát và lời phù hợp cho những người học tiếng Anh với nhiều thể loại và những bài hát nổi tiếng trên bảng xếp hạng.


6. BRUNO MARS – LAZY SONG

Đối với thế hệ trẻ chắc chắn bạn đã nhiều lần nghe những giai điệu tình ca thời thượng từ Bruno Mars. Với lời bài hát dùng từ quen thuộc, giai điệu trẻ trung, thú vị và phát âm rất rõ, Lazy song của Bruno Mars sẽ giúp tiếng Anh của bạn tốt hơn mà vẫn rất thích thú khi học lời và hát theo.

Today I don’t feel like doing anything / I just wanna lay in my bed / Don’t feel like picking up my phone / So leave a message at the tone / ‘Cause today I swear I’m not doing anything..

5. THE BEATLES – BLACKBIRD

Theo khảo sát của Pearson English, The Beatles là một trong những ban nhạc có nhiều bài hát giúp bạn cải thiện tiếng Anh tốt nhất (48% người đồng ý). Những bài hát của The Beatles với giai điệu nhẹ nhàng, bắt tai và lời nhạc đơn giản nhưng vẫn gieo vần chính xác sẽ giúp bạn “thấm” tiếng Anh rất nhanh. BlackBird là một bài hát như vậy.

… Black bird singing in the dead of night / Take these broken wings and learn to fly / All your life / You were only waiting for this moment to arise….

4. THE CURE – FRIDAY I’M IN LOVE

Từ “love” là từ được yêu thích nhất trong tiếng Anh, và bài hát lãng mạn chứa đầy tình yêu này sẽ là một cách tuyệt vời giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn.

Always take a big bite / It’s such a gorgeous sight / To see you eat in the middle of the night

3. ED SHEERAN – THINKING OUT LOUD

Chàng ca sĩ solo có thể biểu diễn chỉ với 1 cây đàn ghita mà vẫn khiến hàng triệu khán giả mê mẩn hiện nay chính là Ed Sheeran. Với tài năng của mình, các bài hát của anh luôn nằm trong bảng xếp hạng lớn trên thế giới. Và học theo cách gieo vần của Thinking out loud sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm yêu thương bằng tiếng Anh rất tốt đấy.

… And, darling, I will be loving you ’til we’re 70 / And, baby, my heart could still fall as hard at 23 / And I’m thinking ’bout how people fall in love in mysterious ways / Maybe just the touch of a hand / Well, me—I fall in love with you every single day / And I just wanna tell you I am…

2. U2 – CITY OF BLINDING LIGHTS

Nghiên cứu cho thấy U2 là ban nhạc đứng thứ 2 có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh nhất. Bài hát với đoạn điệp khúc được lấy cảm hứng từ màn biểu diễn lãng mạn tại thành phố New York khi Bono (ca sĩ hát chính của U2) nhìn thấy khán giả bật sáng đèn và hát theo “Oh, you look so beautiful tonight!”.

And I miss you when you’re not around / I’m getting ready to leave the ground / Oh you look so beautiful tonight / In the city of blinding …

1. EVERY BREATH YOU TAKE

Lời bài hát và giai điệu rất phù hợp cho bạn rèn luyện khả năng nhớ và lặp lại. Đa số mọi người đều nghĩ đây là một bài tình ca, tuy nhiên khi được phỏng vấn vào năm 1983, Sting đã giải thích rằng bài hát này có phần tinh nghịch và “quái” với ý nghĩa nói về sự ghen tuông khi những thứ thuộc về một người bị đe dọa.

Every move you make and every vow you break
Every smile you fake, every claim you stake, I’ll be watching you
Every move you make, every step you take, I’ll be watching you

Nguồn: Youtube