Nhân viên không tôn trọng vì sếp yếu tiếng Anh?

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một công cụ giao tiếp và làm việc phổ biến nhất thế giới. Nhưng ở nhiều công ty, thế hệ các sếp 6X, 7X hoặc đầu 8X không giỏi tiếng Anh bằng thế hệ trẻ về sau này khiến các sếp đôi khi có cảm giác “tự ti, mặc cảm”. Là sếp, bạn phải làm gì trong trường hợp này?

          1. Hãy duy trì thái độ tích cực.

Thực tế là khả năng tiếng Anh của bạn không được tốt và mọi người đều biết điều đó. Việc tức giận hay có thái độ tiêu cực trong trường hợp này sẽ chẳng giúp được gì cho bạn. Mọi người thường hiếm khi đánh giá cao một người lãnh đạo luôn có những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Thay vào đó, hãy thể hiện bạn là người sếp biết nhìn nhận khuyết điểm của mình và cải thiện nó. Bạn không những sẽ có được sự nể phục với nhân viên mà còn trở thành một tấm gương để nhân viên học hỏi. Đâu phải người sếp nào cũng “dũng cảm” như bạn phải không?!

          2. Hãy tự tin vào khả năng lãnh đạo của mình.

Bạn có thể chưa giỏi tiếng Anh nhưng chắc chắn về năng lực chuyên môn và khả năng lãnh đạo của bạn hơn hẳn những người khác. Đó chính là lý do bạn được đảm đương vị trí hiện tại. Hãy tin tưởng vào khả năng của mình và tạo cơ hội thể hiện nó. Bạn có thể gợi ý cho nhân viên khi họ bí ý tưởng; đưa ra những giải pháp hiệu quả lúc cả nhóm/phòng gặp khó khăn trong công việc; chia sẻ với nhân viên những gì bạn biết; khen ngợi lúc nhân viên của bạn làm tốt công việc hoặc đôi khi chỉ đơn giản là lắng nghe họ nói một cách chủ động. Cấp dưới chắc chắn sẽ nhận ra cho dù khả năng ngoại ngữ của bạn còn hạn chế nhưng bạn thực sự có tố chất của một người sếp tốt. Đây chính là nền tảng cơ bản để xây dựng lòng tin và sự nể phục của cấp dưới.

          3. Tôn trọng nhân viên và cho họ có khả năng phát triển.

Khi một người cảm thấy được tôn trọng và đối xử công bằng, họ sẽ có xu hướng tôn trọng và thiện cảm với người đã tôn trọng họ. Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó, hãy hiểu rõ những ưu khuyết điểm của nhân viên và cho họ cơ hội phát triển bản thân tốt nhất có thể. Khi cấp dưới nhận được sự tôn trọng và đánh giá cao từ bạn, họ sẽ tự nguyện nỗ lực và đóng góp nhiều hơn cho công ty, đồng thời cũng sẽ yêu mến và nể trọng người đã tin tưởng và cho họ cơ hội.

          4. Đầu tư cải thiện điểm yếu của mình

Điều cuối cùng và quan trọng nhất, đó là khi bạn đã thừa nhận khuyết điểm của mình thì hãy dũng cảm khắc phục nó. Có thể bạn sẽ có những nỗi lo sợ mơ hồ đối việc học tiếng Anh khi đã “có tuổi”. Tuy nhiên chỉ cần bạn can đảm dám thử thách bản thân mình, có một ý chí mạnh mẽ và một phương pháp đúng đắn, bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy thử tưởng tượng một ngày không xa bạn có thể nói tiếng Anh tự tin trước mặt những nhân viên, họ sẽ phải nhìn bạn với ánh mắt ngưỡng mộ và nể phục. Hãy vượt qua những nỗi sợ hãi để chiến thắng bản thân mình, bạn sẽ nhận ra phần thưởng giành cho người dám biến giấc mơ thành hiện thực nhiều hơn rất nhiều những gì bạn có thể tưởng tượng. Chắc chắn đấy!

Đôi khi một hành động nhỏ sẽ dẫn đến những thay đổi lớn. Dù là ước mơ nói tiếng Anh tự tin hay ước mơ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp, hãy tin tưởng mình có thể làm được và bắt tay vào thực hiện nó ngay từ hôm nay thôi!

Bạn ngại ngần vì sợ mình quá bận rộn không có thời gian để học hoặc bạn nghĩ rằng mình đã “quá tuổi” để học tiếng Anh? Hãy để WSE cho bạn lý do để làm điều ngược lại. Với phương pháp học được thiết kế dành riêng cho người lớn bận rộn, chúng tôi tin rằng chưa bao giờ là quá muộn để học tiếng Anh. Lớp học nhỏ tối đa 4 học viên cùng tương tác hai chiều giữa thầy và trò mang đến cơ hội rèn luyện và tiếp thu kiến thức mới hiệu quả hơn. Giáo viên bản ngữ kinh nghiệm lâu năm và thấu hiểu tâm lý học viên, nhiệt tình giảng dạy và sẵn sàng hỗ trợ với bài tập trên lớp lẫn khi về nhà. Thời gian học linh hoạt cho phép học viên học lại những lớp bị bỏ lỡ. Hơn hết môi trường 100% giao tiếp tiếng Anh giúp học viên phát huy tối đa các kỹ năng cần thiết chính là điều làm nên sự khác biệt của WSE. Bạn có muốn tham gia cộng đồng hơn 2.000.000 học viên trên toàn thế giới của WSE? Đăng ký ngay từ hôm nay thôi!

Hình ảnh giáo viên và học viên tại WSE

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học tiếng Anh hiệu quả dành cho người lớn, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn: