BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI ĐI LÀM CỰC NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Dù  người bận rộn đến đâu, chỉ cần bạn quyết tâm và nắm vững bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm sau đây, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ tiếng Anh và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Với người đi làm, việc dành ra nhiều thời gian để tham gia các lớp học tiếng Anh là vô cùng khó. Vậy nên, nhóm đối tượng này cần phải lên kế hoạch thật kỹ càng, lựa chọn lộ trình học phù hợp và quan trọng nhất là “chọn mặt gửi vàng” khi tìm địa chỉ theo học

Wall Street English  địa chỉ được nhiều người đi làm tin tưởng

1. Cách lên kế hoạch học tiếng Anh tốt nhất cho người đi làm

Xác định mục tiêu

Người đi làm muốn học tiếng Anh hiệu quả càng phải xác định mục tiêu bởi vì bạn không còn nhiều thời gian để học qua loa, học đại nữa, mà học thật sự để giúp ích cho sự nghiệp.

Bạn phải biết rõ bản thân có cần học tiếng Anh hay không? Nếu tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ nhận được những gì? Nếu không có tiếng Anh bạn ảnh hưởng ra sao? Học để lấy bằng cấp hay học để giao tiếp tốt?… Khi hoàn thành trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ có thêm động lực và cái nhìn tổng quan về chặng đường sắp tới.

Thực hiện bài kiểm tra trình độ

Một trong những bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả chính là phải biết trình độ bản thân ở mức nào, mới có thể tìm được phương pháp học phù hợp nhất. Ngoài ra, khi xác định được trình độ, bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí vì không phải học lại từ đầu.

Hiện nay, bạn không cần mất thời gian đến với các trung tâm làm bài kiểm tra và chờ nhận kết quả sau vài ngày làm việc. Thay vào đó, bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí và nhận kết quả ngay lập tức thông qua các một số website đáng tin cậy. Chẳng hạn như: https://wallstreetenglish.edu.vn/kiem-tra-tieng-anh/kiem-tra-tieng-anh-van-phong/.

Lên kế hoạch cải thiện tiếng Anh chuẩn chỉnh khi bạn biết rõ trình độ của mình đang ở đâu. Với 25 câu hỏi ngắn chuẩn châu Âu bạn có thể nhận ngay kết quả với bài test đơn giản. Thử ngay!

Xác lập phương pháp học

Dù là học tiếng Anh giao tiếp hay học để đạt chứng chỉ IELTS, bạn cũng cần đầu tư công sức. Để biết phương pháp nào phù hợp với bản thân, bạn hãy làm rõ vấn đề cần bao nhiêu thời gian để đạt được mục tiêu đặt ra; bạn có thể tự học không; bạn thích học tại nhà hay tại trung tâm… Sau đó, đến với bước chọn lộ trình học.

2. Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm chuẩn nhất

Đối với bạn có khả năng tự học, sau khi có kết quả kiểm tra trình độ, bạn cần vạch ra lộ trình để cải thiện điểm yếu và tiếp tục trau dồi điểm mạnh. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu tiếng Anh giao tiếp thông qua sách, ứng dụng… Tiếp theo, luyện tập nghe – nói thông qua phim, âm nhạc hoặc luyện với hội nhóm. Khi đã vững hơn, bạn sẽ ôn luyện đọc viết để phát triển toàn diện 4 kỹ năng. Trong quá trình tự học, bạn cũng nên tham gia các buổi hội thảo, thảo luận hoặc trò chơi bằng tiếng Anh để tăng khả năng phản xạ.

Nhìn chung, phương pháp tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiếp cận Anh ngữ ở khía cạnh bạn yêu thích. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhược điểm lớn, là không có giáo trình rõ ràng cũng không nhận được sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm. Bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, công sức và đôi khi kết quả cũng không mấy khả quan.

Do đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian, tìm lộ trình phù hợp, bạn nên chọn khóa học ở các trung tâm uy tín. Ví dụ như khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, khóa học luyện thi IELTS, học để định cư nước ngoài… tại Wall Street English. Đến với Wall Street English, bạn sẽ được kiểm tra trình độ miễn phí, nhân viên tư vấn lộ trình phù hợp theo mục đích và bạn sẽ được theo học ngay. Hơn nữa, tại Wall Street English còn có đội ngũ giáo viên bản ngữ và huấn luyện cá nhân luôn theo sát học viên, nhanh chóng giải đáp câu hỏi, giúp học viên tiếp thu dễ dàng.

Lộ trình học chuẩn nhất  phù hợp với trình độ  nhân

3. Thời gian biểu học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp

Bạn nên lập cho mình một thời gian biểu cân bằng giữa học tiếng Anh và công việc thường nhật. Đừng để bản thân tùy hứng thích học khi nào thì học khi ấy mà hãy chia nhỏ thời gian rảnh trong ngày. Ví dụ: 10 phút trước khi vào làm để học từ vựng, 10 phút nghỉ trưa để luyện nghe, 10 phút sau giờ làm để luyện hội thoại ngắn… Ngoài ra, để thuận tiện hơn, bạn có thể chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại Wall Street English.

Là nơi hiếm hoi trên thị trường cho học viên chủ động sắp xếp lịch học và địa điểm thuận lợi nhất, Wall Street English nhận được vô số lời đánh giá “có cánh”, trở thành nơi học tiếng Anh giao tiếp đáng tin cậy của nhiều người. Với 7 chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, học viên có thể đặt lịch và đến học ở bất kỳ chi nhánh nào từ 9:00am – 9:00 pm. Không chỉ vậy, với khóa học tiếng Anh online cho người đi làm, tại bất kỳ nơi đâu chỉ cần thiết bị có kết nối Internet, là bạn có thể tham gia buổi học hoàn chỉnh.

Khóa học linh hoạt về giờ giấc

4. Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt?

Dựa trên ưu điểm của các trung tâm cùng một số lời nhận xét từ người đã từng theo học, dưới đây là 3 trung tâm tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo.

Trung tâm Anh ngữ Wall Street English

Wall Street English sở hữu các ưu điểm vượt trội và xứng đáng đứng đầu trong danh sách địa chỉ dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm.

 • Phương pháp dạy độc quyền tập trung luyện giao tiếp, không gây nhàm chán với những bài học lý thuyết dài lê thê hay chồng bài tập chất đống. Wall Street khiến người học hứng thú với nội dung thực tế, có thể áp dụng ngay vào môi trường làm việc.
 • Kiểm tra trình độ miễn phí và có lộ trình chuyên biệt đáp ứng mọi nhu cầu của người đi làm.
 • Giờ học linh động, học viên dễ dàng chọn theo khung thời gian rảnh rỗi hoặc thay đổi nếu bận lịch trình. Wall Street luôn tìm hướng giải quyết để duy trì việc học của học viên tối đa.
 • Đội ngũ giáo viên bản xứ, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, tận tình hướng dẫn học viên, sẵn sàng luyện tập để học viên nâng cao trình độ.
 • Huấn luyện viên cá nhân được đào tạo chuyên nghiệp, sẽ theo sát lộ trình học và trả lời mọi vấn đề của học viên.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, sang trọng.
 • Các hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên, giúp tăng độ tương tác và cải thiện khả năng nghe, nói hiệu quả.
 • Lớp học là các nhóm nhỏ gồm các học viên có cùng trình độ.
 • Cam kết hiệu quả sau khi hoàn thành khóa học.

Với 7 chi nhánh nằm ở các tuyến đường lớn, thuận tiện di chuyển, Wall Street English chắc chắn giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và tự tin thể hiện.

Facebook: https://www.facebook.com/WSE.VietNam/

Website: https://wallstreetenglish.edu.vn

Môi trường học 100% tiếng Anh 

Trung tâm Anh ngữ British Council

British Council có các khóa học đa dạng cho trẻ em lẫn người lớn, trong đó có một ít khóa dành cho người đi làm. Lớp học được thiết kế phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, giúp học viên phát triển ngoại ngữ phù hợp với mục tiêu cá nhân.

 • Học viên được chủ động về thời gian học tập
 • Được chọn thầy cô giảng dạy và loại bài học thích hợp
 • Nội dung bài học được xây dựng để mỗi cá nhân phát triển đồng đều 4 kỹ năng
 • Chủ động trong việc chọn lộ trình cho bản thân như học từ vựng, học phát âm, tiếng Anh công sở…

Tuy có đối chút hạn chế về mặt địa điểm, với 3 trung tâm tại Hà Nội và 3 trung tâm tại Hồ Chí Minh, British Council vẫn là cái tên bạn nên cân nhắc nếu đang thắc mắc học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu.

Facebook: https://www.facebook.com/BritishCouncilVietnam

Website: https://www.britishcouncil.vn

British Council hạn chế về số lượng trung tâm

Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS)

Thêm một địa chỉ uy tín nữa trong danh sách này là Anh văn Hội Việt Mỹ hay còn gọi tắt là VUS. Nơi đây chuyên giảng dạy về các khóa học để luyện thi như IELTS,TOEFL iBT và nhắm đến đối tượng trẻ. Bên cạnh đó, cũng có một số khóa học giao tiếp và học thuật dành cho sinh viên, người đi làm, doanh nghiệp.

 • VUS sử dụng giáo trình của nhà xuất bản Oxford.
 • Đội ngũ giáo viên 100% nước ngoài, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong giảng dạy.
 • Môi trường học tập năng động, mang tính giáo dục cao.
 • Lớp học khai giảng thường xuyên, đáp ứng nhu cầu học kịp thời.
 • Học viên sẽ nhận được chứng chỉ do VUS cấp.

Chỉ tính tiêng Tp.HCM, VUS có đến 31 chi nhánh ở nhiều quận khác nhau. Điều này, giúp các học viên dễ dàng chọn lựa địa điểm học thuận tiện nhất.

Facebook: https://www.facebook.com/AnhvanhoiVietMy.VUS/

Website: http://vus.edu.vn

5. Tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nên tham khảo

Nếu muốn kết quả tích cực và nhanh chóng hơn, bạn cần tập thói quen kết hợp giữa bài giảng trên lớp từ giáo viên và cố gắng tự rèn luyện thông qua các tài liệu bên ngoài. Do đó, hãy tìm kiếm và trang bị cho một “giáo trình cá nhân” để học hỏi mọi nơi mọi lúc. Với người đi làm, nên chọn tài liệu bao gồm các vấn đề về nơi làm việc, cách ứng xử với mọi người, chuyên môn, những tình huống phổ biến…

Vì nội dung cần học khá nhiều, nên bạn hãy ưu tiên chọn các tài liệu online được soạn thảo bởi người có chuyên môn cao, đáp ứng được nhu cầu của đối tượng người đi làm, và dễ tra cứu. Chẳng hạn như ebook https://wallstreetenglish.edu.vn/ebook-2. Trong đây vừa đa dạng chủ đề, vừa có các tips giúp tiếp thu nhanh, bạn có thể luyện tập ngay tại văn phòng, không những không ảnh hưởng đến công việc mà còn giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp nhiều hơn.

Các bí quyết học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và đưa ra lựa chọn sáng suốt trên hành trình tìm kiếm cơ hội nâng cao năng lực của bản thân.