5 WEBSITE HỌC TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU NÊN BIẾT

Hiện nay, học tiếng Anh online đã trở nên đơn giản và thú vị hơn rất nhiều với nền tảng đào tạo chuyên nghiệp cùng những hoạt động sôi nổi, gia tăng sự kết nối khắp mọi nơi. Sau đây là 5 website hỗ trợ việc học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc.

Việc chuyển đổi phương pháp học từ truyền thống sang trực tuyến không chỉ là điều bắt buộc hiện nay, mà còn là xu hướng trong tương lai. Do đó, để tránh chọn nhầm khóa học kém chất lượng, bạn cần nắm rõ thông tin về hình thức học online, những lưu ý khi bắt đầu và một số công cụ hỗ trợ việc học.

1. Những điều cần biết về học tiếng Anh Online

Các khóa học tiếng Anh online thường có hai hình thức: Học viên tiếp thu bài giảng thông qua các video được chuẩn bị sẵn; học viên tương tác trực tiếp với giáo viên. Theo nhận xét của số đông người từng học, hình thức tương tác trực tiếp với giáo viên giúp việc học trở nên sôi động, hứng thú và hiệu quả hơn.

Ưu điểm

  • Học ở bất kỳ đâu, tại nhà hoặc công ty chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.
  • Học viên tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.
  • Học phí khóa Online thấp hơn so với khóa học trực tiếp tại trung tâm.

Nhược điểm

  • Một số trung tâm không chú trọng nội dùng bài học, dẫn đến nhàm chán, học không hiệu quả.
  • Đa phần học viên không được theo sát, nên khó cải thiện trình độ.
  • Chất lượng buổi học dễ bị ảnh hưởng bởi kết nối mạng.

Trên thực tế, hiệu quả giữa hình thức học tiếng Anh online với học trực tiếp tại trung tâm đều ngang nhau. Nhưng không phải trung tâm nào cũng đáp ứng được các yếu tố về về nền tảng, giáo viên, lịch học… để tạo điều kiện học tốt nhất cho học viên.

Rất ít khóa học tiếng Anh online tạo được sự hứng thú cho học viên

2. Website học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Sẽ đạt kết quả ngoài mong đợi nếu học viên tận dụng thời gian rảnh để trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng với các website học tiếng Anh online sau:

Tienganh123.com

Website Tiếng Anh 123 là một trong những website học tiếng anh online miễn phí lâu đời của Việt Nam. Trang web này cung cấp những bài học ngữ pháp nhiều hơn kỹ năng giao tiếp. Với lượng bài giảng phong phú, Tiếng Anh 123 được rất nhiều bạn học sinh sinh viên quan tâm và sử dụng.

Studyphim.vn

Đây là trang web giúp người dùng học tiếng Anh thông qua phim bằng các phụ đề song ngữ. Cách học này vừa tạo được sự thoải mái vừa hiệu quả đối với những ai có nhu cầu cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Studyphim còn tích hợp tính năng “Luyện nghe” giúp người học tạo được phản xạ với Anh ngữ.

Hoặc nếu yêu thích âm nhạc, bạn có thể truy cập website Studynhac.vn. Đây cũng là website hỗ trợ học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu bằng cách học bài hát song ngữ Anh – Việt.

Mặc dù tạo được sự hứng thú và rèn luyện kỹ năng nghe nói nhưng nếu áp dụng vào phát triển công việc thì học qua 2 trang web này vẫn chưa đỷ.

Duolingo.com

Duolingo là website học tiếng Anh online phổ biến giúp bạn nhanh chóng tiếp xúc với nền tảng cơ bản của tiếng Anh. Giao diện trang website trẻ trung, thân thiện là một điểm cộng. Website chia thành các giai đoạn học luyện nghe nói đọc viết. Mỗi giai đoạn, người học phải hoàn thành bài tập mới đến được bài tiếp theo. Trang web chủ yếu hướng đến những người chưa có kiến thức nền tảng.

Giao diện học trên Duolingo cho người mới bắt đầu

Go4English.com

Đây là website học tiếng Anh trực tuyến của Hội đồng Anh. Khác với những website bên trên, Go4English cung cấp các thông tin về học và dạy tiếng Anh cho trẻ em, sinh viên, và cả giáo viên. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn bài học, bài kiểm tra hoặc vừa học vừa chơi qua hình thức nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh.

BBC Learning English

Là trang web được đánh giá cao về độ chuyên nghiệp, BBC Learning English cung cấp các bài học ngữ pháp, phát âm, bí quyết dạy tiếng Anh cho người khác… Bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng Anh qua các bài thi trực tuyến.

Đáng nói nhất trong trang web này là phần “6 Minute English”. Bạn không chỉ được luyện nghe một đoạn tiếng Anh ngắn có phụ đề mà còn có thể tải về để nghiên cứu và tự học.

3. Học tiếng Anh online nên bắt đầu từ đâu?

Học đúng trình độ và mục tiêu

Trước tiên, bạn cần xác định trình độ hiện tại và mục tiêu của việc học tiếng Anh. Từ đó, mới xây dựng lộ trình học phù hợp, giúp cải thiện điểm yếu và nâng cao trình độ. 

Hiện nay, rất ít các trung tâm áp dụng kiểm tra trình độ cho khóa học online, nên bạn cẩn tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn. Bạn cũng có thể kiểm tra trình độ miễn phí qua bài test chuẩn châu Âu của Wall Street English tại đây

Nền tảng đào tạo

Nền tảng là yếu tố quan trọng bởi nó có thể phá vỡ những trải nghiệm của học viên khi học trực tuyến. Bạn cần quan tâm độ uy tín của trung tâm, phương pháp giảng dạy, nội dung bài học online, tài liệu tham khảo, sự kiện trực tuyến…

Một khóa học online chuyên nghiệp không chỉ chú trọng trải nghiệm của học viên trong buổi học mà còn theo sát giúp các cá nhân cải thiện trong suốt lộ trình học.

Đội ngũ giáo viên

Điều quan trọng của khóa học tiếng Anh online chính là tương tác với đội ngũ giáo viên. Khi tìm kiếm và lựa chọn khóa học Online, hãy ưu tiên những trung tâm có 100% giáo viên bản xứ, chuyên môn cao, giảng dạy nhiệt tình để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tiếp thu tự nhiên như tiếng mẹ đẻ.

Tính linh hoạt của khóa học

Với vô số địa chỉ học tiếng Anh online trên thị trường, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn đăng ký vào một khóa học không phù hợp với nhu cầu cá nhân. Vậy nên, bạn nhất định phải chọn khóa học có thể chủ động sắp xếp lịch học theo lịch trình cá nhân, để không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào và toàn tâm tập trung vào học tập.

Quy mô của lớp học

Lượng thời gian mà giáo viên có thể phân bổ cho một học viên cũng cần lưu ý. Nếu lớp học quá đông người, giáo viên không thể theo sát và không đảm bảo bạn sẽ cải thiện. Lớp học với số lượng 4 – 5 học viên hoặc tốt nhất là 1:1 sẽ mang đến hiệu quả học cao hơn rất nhiều. Bởi bạn có thời gian nghe giảng, tương tác và trao đổi thắc mắc với giáo viên.

Lớp học ít người và cùng trình độ giúp bạn cải thiện nhanh chóng

Hội tủ đủ tất cả các yếu tố cần có trên, khóa học tiếng Anh online “cá nhân hóa” tại Wall Street English giúp bạn học đúng trình độ, sát mục tiêu và linh động theo thời gian cá nhân. Không chỉ vậy, với tinh thần lấy học viên làm trọng tâm, đội ngũ giáo viên bản xứ, đạt chứng chỉ quốc tế luôn tạo cơ hội giúp học viên tương tác, tự tin phát âm và nắm kiến thức trong lúc học. Để hiểu hơn về giáo viên Wall Street English và hỗ trợ học tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể tham gia một số hội thảo, sự kiện trực tuyến da dạng chủ đề tại link https://wallstreetenglish.edu.vn/su-kien/

Điểm khác biệt so với các khóa học tiếng Anh online khác chính là Wall Street English có nền tảng giảng dạy trực tuyến chuyên nghiệp, được kiểm chứng hiệu quả với hơn 3 triệu học viên trên toàn cầu và mỗi học viên có cố vấn chuyên môn đồng hành, cùng luyện tập và hỗ trợ mọi vấn đề.

Để biết thêm thông tin về khóa học online của Wall Street English, bạn vui lòng truy cập https://wallstreetenglish.edu.vn/khoa-hoc-online/ hoặc liên hệ Hotline tư vấn miễn phí 1800646448.