Phát âm tiếng Anh

Phát âm chính xác các từ tiếng Anh là một phần quan trọng của việc học ngôn ngữ, nhưng việc học có thể khá khó khăn. Bạn có thể làm gì để cải thiện? Tìm hiểu ngay!

Ưu tiên cách phát âm

Cách tốt nhất và dễ nhất để học cách phát âm các từ tiếng Anh chính xác là nghe một từ mới và luyện cách nói từ đó trước khi bạn nhìn thấy dạng viết của nó. Điều này là do chính tả của nhiều từ tiếng Anh thường khác với cách chúng ta phát âm chúng, vì vậy bạn có nguy cơ học sai nếu bạn bắt đầu bằng cách xem nó được viết như thế nào. Wall Street English thực sự có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này bởi vì trong các bài học đa phương tiện, bạn sẽ nghe và lặp lại các từ trước khi nhìn thấy chúng, giống như trẻ em học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Cách phát âm khác nhau của các chữ cái

Có lẽ bạn biết cách nói bảng chữ cái trong tiếng Anh, rất hữu ích cho việc đánh vần các từ. Tuy nhiên, khi chúng ta nói, cách phát âm của một chữ cái có thể thay đổi rất nhiều. Ví dụ: ‘a’ trong ‘cat’ khác với ‘a’ trong ‘day’. Cũng có những chữ cái được phát âm ở những vị trí nhất định của một từ và không được phát âm ở những chữ cái khác. Ví dụ: chữ ‘r’ được phát âm ở đầu một từ (như trong ‘red’) nhưng không được phát âm nếu đó là chữ cái cuối cùng (như trong ‘water’). Vì vậy, hãy chuẩn bị để thay đổi cách phát âm các chữ cái của bạn theo từ đó.

Ghi lại cách phát âm của các từ mới

Nếu bạn ghi chú các từ mới, hãy ghi lại cách phát âm chúng. Một cách thực sự tốt để làm điều này là sử dụng ngữ âm. Ngữ âm là một tập hợp các ký hiệu đại diện cho tất cả các âm thanh khác nhau được sử dụng trong tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy danh sách ngữ âm với các ví dụ trong bất kỳ từ điển tiếng Anh nào. Khi bạn đã học ngữ âm, mỗi khi bạn gặp một từ mới, bạn có thể tham khảo cách viết phiên âm được viết bên cạnh nó. Một lựa chọn tuyệt vời khác của từ điển trực tuyến là bạn có thể nhấp vào biểu tượng loa và nghe cách phát âm.

Cách phát âm tiếng Anh Mỹ và Anh

Cách phát âm các từ có thể khác nhau khá nhiều trên khắp thế giới, từ Hoa Kỳ đến Vương quốc Anh đến Úc, và tất nhiên ở các quốc gia khác nơi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Tại Wall Street English, bạn có thể làm quen với việc nghe tiếng Anh của mọi người từ khắp nơi trên thế giới, điều này rất quan trọng cho công việc và du lịch

Muôn nói tiếng Anh giỏi, hãy bắt đầu từ việc phát âm tốt với phương pháp tuyệt vời tại Wall Street English. 

Bắt đầu học tiếng Anh