Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh

Học từ vựng tiếng Anh là kĩ năng rất quan trọng đối với người học tiếng Anh. Wall Street English mách bạn một số cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, giúp bạn nhớ và sử dụng các từ vựng tiếng Anh hàng ngày. Cùng khám phá ngay nhé!

Học từ có liên quan (Word Families)

Việc cố gắng ghi nhớ hàng loạt các từ vựng tiếng Anh không liên quan sẽ rất khó và không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng học và thực hành các từ mới có chủ đề chung. Trong chương trình học tại Wall Street English, mỗi bài đều được thiết kế giúp bạn học từ vựng theo chủ đề, ví dụ mô tả ngôi nhà, mua sắm, công việc, thương mại. Cách học này sẽ giúp bạn học một cách logic, dễ dàng và thú vị hơn.

Đừng cố dịch từ mới sang tiếng Việt

Lời khuyên này có vẻ hơi lạ nhưng thực tế theo nghiên cứu, nếu bạn có thói quen tra từ điển để dịch từ vựng mới sang tiếng Việt, bạn sẽ rất dễ quên từ mới đấy! Lý do vì não của chúng ta sẽ chưa hoạt động tối đa để ghi nhớ, liên hệ ngữ cảnh của từ. Cách tốt nhất để học từ mới là xem xét nó trong ngữ cảnh, liên hệ bằng hình ảnh hoặc âm thanh. Và nếu bạn vẫn chưa hiểu nghĩa từ ngữ cảnh, hãy cố gắng đọc từ điển tiếng Anh để xem định nghĩa hoặc tìm thêm một số từ đồng nghĩa. Học viên Wall Street English dễ dàng học các từ mới được giới thiệu trong bộ TV drama giáo dục của chúng tôi, vì các từ vựng luôn được thiết kế để có nghĩa rõ ràng và dễ hiểu

Đọc tiếng Anh thường xuyên

Một cách tốt để ôn lại những từ bạn đã biết và học những từ mới chính là đọc nội dung tiếng Anh. Chủ đề đọc rất đa dạng, bạn không cần đọc những cuốn tiểu thuyết dài, mà có thể là các bài báo, truyện ngắn, tin tức, bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Khi học tại Wall Street English, bạn có cơ hội đọc các bài báo phỏng theo Financial Times, bao gồm các chủ đề khác nhau từ kinh tế, du lịch đến văn hóa và thể thao. Mỗi bài viết đều tập trung vào một số từ vựng mới phù hợp với trình độ của bạn.

Ưu tiên học từ vựng liên quan đến bạn

Tiếng Anh có lượng từ vựng khá lớn so với một số ngôn ngữ khác, nhưng có tin tốt là  số lượng từ chúng ta thường xuyên sử dụng tương đối hạn chế. Điều  quan trọng là bạn hãy ưu tiên tập trung học những từ vựng liên quan đến cuộc sống hằng ngày của mình.

Bắt đầu học Tiếng Anh cùng Wall Street

Luyện tập thường xuyên

Khi đã nhớ từ vựng mới, bạn cần sử dụng chúng liên tục, đó là cách duy nhất để khắc sâu vào đầu từ đó. Tại khóa học Wall Street English, bạn sẽ được luyện tập nói liên tục các nhóm từ vựng theo chủ đề cùng các học viên khác, giúp nhớ lâu hơn và dễ dàng hơn.

 Học Tiếng Anh Hiệu Quả. Chọn Wall Street

Chúng tôi tin rằng việc học tiếng Anh cần rất nhiều Thời Gian & Sự Kiên Trì. Wall Street English mang đến môi trường học tiếng Anh thú vị và đột phá giúp bạn học thoải mái và hiệu quả nhất!

Đăng ký nhận tư vấn lộ trình & biểu phí