Vì sao tiếng Anh quan trọng với sinh viên?

Aug 15, 2023

Có phải, các bạn sinh viên vẫn thường được nghe "tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công" hay là "nhất định phải học vì tiếng Anh quan trọng lắm". Đúng vậy, tiếng Anh không chỉ là một môn học bắt buộc trong chương trình học đại học mà còn là công cụ "vạn năng" giúp bạn đạt được những thành tựu trong tương lai. Cùng Wall Street English khám phá tiếng Anh quan trọng với các bạn sinh viên như thế nào! 

Hoàn thành chương trình đại học

Hiện nay, hầu hết các giáo trình chuyên ngành đại học đều sử dụng tiếng Anh. Do đó, các bạn sinh viên cần có nền tảng tiếng Anh tốt mới có thể tiếp thu các kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc tương lai. Hơn nữa, với khả năng tiếng Anh tốt, các bạn sinh viên có thể chủ động học hỏi kiến thức, kỹ năng miễn phí trên nền tảng internet.

Mở mang kiến thức 

Tiếng Anh là cầu nối giữa các nền văn hóa khác nhau. Bằng cách học tiếng Anh, bạn có thể tiếp xúc với nhiều nguồn thông tin, sách báo, phim ảnh, âm nhạc... của các quốc gia nói tiếng Anh. Điều này giúp bạn mở rộng tầm nhìn, hiểu biết và tôn trọng các nền văn hóa khác. Đây là tiền đề quan trọng giúp bạn dễ dàng hội nhập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm: 5 lời khuyên học tiếng Anh cho sinh viên

Nâng cấp tư duy

Học tiếng Anh là một cách để rèn luyện trí não. Lý do là sự khác biệt của tiếng Anh và tiếng Việt thách thức người học phải thay đổi tư duy, rèn luyện liên tục để tiếp thu. Về lâu dài, tiếng Anh sẽ bổ trợ kỹ năng logic, phân tích, phản biện và sáng tạo, từ đó đạt hiệu quả học tập và làm việc cao nhất.

Nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, phần lớn các doanh nghiệp, công ty đều yêu cầu nhân viên phải có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc và hợp tác với đối tác nước ngoài. Do đó, tiếng Anh sẽ là một lợi thế lớn cho các bạn sinh viên khi đăng ký thực tập hay ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn hay các tập đoàn đa quốc gia.

Chinh phục tiếng Anh ngay hôm nay cùng Wall Street English

Với môi trường học tập năng động, phương pháp học hiện đại cùng vô vàn những hoạt động thực hành tiếng Anh sáng tạo, Wall Street English cam kết giúp các bạn sinh viên tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong năm học mới, Wall Street English trao tặng những học bổng mùa tựu trường:

🔥 Học bổng 18 triệu - khóa In Center 12 tháng
🔥 Học bổng 22 triệu - khóa Full Access 12 tháng

Back to School 2023

Chương trình dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tại TP HCM khi đăng ký khóa 12 tháng trở lên.