Hành trang để định cư nước ngoài

Đi hay ở: một câu hỏi lớn

Kinh tế khá giả, con cái đã lớn nhưng ông Hữu Bằng (58 tuổi, ngụ quận 2) và bà Thu Giang (43 tuổi) luôn canh cánh một nỗi trăn trở: nên đi nước ngoài hay ở lại Việt Nam?

Con trai duy nhất của ông bà đã lập gia đình và định cư ổn định ở Mỹ, giờ đang muốn bảo lãnh bố mẹ sang.“Hai vợ chồng tôi cân nhắc lắm, vì nếu đi là xác định bỏ lại công việc kinh doanh đang tốt, lại phải xa bà con bạn bè, thay đổi nếp sinh hoạt quen thuộc mấy chục năm nay. Thêm vào đó, tiếng Anh một chữ bẻ đôi không biết, làm sao để ổn định và hoà nhập cuộc sống? Vẫn biết là có con cái nhưng có phải lúc nào chúng nó cũng kè kè bên cạnh để phiên dịch được đâu”. Cứ nghĩ đến cảnh đi siêu thị mà không dám đi, ngồi nhà buồn cũng không giao lưu hàng xóm, bước chân ra đường lớ ngớ đi lạc không biết hỏi đường về, ra ngân hàng phải chờ con cái rảnh, đi du lịch một mình thì lại càng không vì sợ lạc đường lại không biết tiếng để hỏi, còn chuyện tìm việc làm hay kinh doanh buôn bán quá xa xỉ ông bà không dám nghĩ tới. Đang loay xoay tất bật và chủ động thu nhập ở Việt Nam, mà cứ nghĩ tới cảnh qua bên kia ngồi bó gối trong nhà, ra đường thì như “vừa câm vừa điếc” như cách nói vui của ông Bằng nên ông bà cứ mãi ngần ngừ dù con trai cứ liên tục động viên. 

Tự tin tiếng Anh để chống “sốc văn hóa”

Đắn đo cân nhắc rất lâu, ông bà Bằng quyết định sang đoàn tụ với con. Nghe lời khuyên của bạn bè đang định cư ở nước ngoài, ông bà quyết tâm đi học tiếng Anh ngay từ bây giờ để thuận lợi về thủ tục, đốt cháy giai đoạn “sốc văn hóa”, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và nhất là phát huy “duyên buôn bán” vốn có bằng việc tập tành kinh doanh nhập hàng về Việt Nam như gợi ý của một số bạn hàng. Vấn đề là ông bà phải tìm được một trung tâm học Anh văn có giờ giấc linh động, phù hợp với lịch buôn bán dày đặc của ông bà và phương pháp, tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp vì ông bà không quan trọng bằng cấp hay văn phạm mà chỉ cần nghe nói tự tin lưu loát.

Phương pháp học tiếng Anh mới dành cho người lớn bận rộn

Qua sự giới thiệu của một người bạn cũng đang học Anh văn để chuẩn bị đi định cư, ông bà tìm đến phương pháp Wall Street English dành riêng cho người lớn bận rộn. Với lịch học linh động,không theo thời khóa biểu cố định và không giới hạn thời gian, ông bà có thể tranh thủ đến học bất cứ lúc nào rảnh trong khoảng từ 10g-21g tất cả các ngày trong tuần và đặc biệt không sợ mất bài mỗi khi có việc bận đột xuất. Môi trường giao tiếp 100% bằng tiếng Anh với kho dữ liệu gồm 250 giọng bản ngữ giúp ông bà làm quen với ngữ điệu và phát âm bản ngữ đa dạng. Mô hình lớp học tối đa 4 học viên có cùng trình độ giúp ông Bằng bà Giang có thể tối đa hóa thời gian luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh mà không phải e ngại với tâm lý “lớn tuổi tiếp thu chậm lại mau quên” hay “mình chưa nghĩ xong bọn trẻ đã nói xong”. Chương trình tiếng Anh chuyên về Du lịch xoay quanh các chủ đề thực tế như làm thủ tục Hải quan tại sân bay, đăt vé máy bay, hỏi đường, thương lượng khi mua sắm,… hay những chủ đề trao đổi trong Social Club về cách vượt qua cú sốc văn hóa, giao tiếp đa quốc tịch,… đã trang bị cho ông bà sự tự tin để sẵn sàng thích nghi và khám phá cuộc sống mới.

Phương pháp Wall Street English với hơn 2 triệu học viên đã thành công tại 28 quốc gia trong 42 năm qua, cam kết “Giúp học viên nói tiếng Anh tự tin hoặc hoàn lại tiền”.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn bận rộn, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn:

Có Thể Bản Quan Tâm