Người lớn tuổi ra xứ người: Lắm chuyện “dở khóc dở cười”

Dáo dác nơi đất lạ

Mùa hè năm rồi, bà Mỹ Hồng (59 tuổi – ngụ quận Phú Nhuận) được hai vợ chồng người con trai đưa đi du lịch sang tận trời Âu. Đến với những quốc gia Tây phương, tiếp xúc với nền văn hóa và con người mới lạ, bà cảm thấy vô cùng thú vị và hào hứng đến nỗi quên cả mệt. Nhưng trong tâm bà vẫn chưa thực sự thoải mái.

 

Bà Hồng giãi bày: Mình thì chẳng rành tiếng Anh, cứ dét dét nô nô rồi gật lắc đầu. Đi đâu cũng phải giương mắt xem tụi nhỏ ở đâu để đi theo. Vậy mà cũng lạc đó, có lần mình mải mê ngắm mấy chiếc áo tính mua tặng ông xã, đến khi quay đầu lại thì không thấy tụi nhỏ đâu nữa. Lúc đó tâm trí hoảng loạn vô cùng. Ơn trời phù hộ sau một hồi kiếm tìm thì gặp tụi nhỏ cũng đang dáo dác tìm mình. Mấy mẹ con ôm siết nhau mừng hết lớn, mắt mũi rưng rưng. Không khéo người ta tưởng mấy chục năm không gặp nhau vậy đó. Kỳ đó về mình quyết định thu xếp đi học tiếng Anh, đi đâu cũng chủ động chứ không ngán cảnh lạc nhau giữa trời Tây quá”.

 

Bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tốt

Còn như ông bà Quốc Bình và Thu Nga (ngụ quận Tân Bình) thì lại gặp một hoàn cảnh “méo mặt” khác. Cuối năm rồi, hai vợ chồng tranh thủ được một tháng sang thăm gia đình cô con gái bên Mỹ và tiện thể chăm sóc đứa cháu nhỏ. Dù có thời gian tương đối lưu lại tại Mỹ, nhưng hai ông bà hầu như chỉ biết đi ra cửa rồi lại vào trong nhà. Ông Bình ngậm ngùi: Tụi nhỏ bận rộn nên chúng tôi không dám đòi hỏi sợ phiền. Cả ngày quanh quẩn trong nhà với cháu Bim cho vui là chính”.

Về Việt Nam, hai ông bà được hàng xóm hỏi han về chuyến đi Mỹ. Ông bà rất ngại vì không có mấy để chia sẻ. Bà Nga bày tỏ: “Người ta nói đi một ngày đàng học một sàng khôn, nhưng chúng tôi đi cả tháng trời chẳng có tới bao nơi. Trước đây tôi cũng có nghĩ tới việc đi học tiếng Anh nhưng không có chỗ nào dạy chuyên cho người lớn. Lớn tuổi như chúng tôi ngại học với con nít lắm, rồi nào là ngữ pháp um sùm thực sự học không vô. Cái người lớn tuổi chúng tôi cần là ứng dụng được trong cuộc sống. Rất may là khoảng 4 tháng trước tôi được bà bạn giới thiệu đến một phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tại Lầu 3, Pico Plaza, Q. Tân Bình”.

Người lớn tuổi cần phương pháp học tiếng Anh riêng.

Không riêng gì bà Nga, nhiều người lớn tuổi có nhu cầu cải thiện tiếng Anh để du lịch, thăm người thân, định cư cũng bày tỏ chung những nỗi niềm này khi đến với Wall Street English – phương pháp học tiếng Anh cho người lớn bận rộn.

Với kinh nghiệm giảng dạy cho người lớn khắp thế giới trong 43 năm qua, Wall Street English chú trọng giúp học viên cải thiện vốn tiếng Anh và có thể ứng dụng trong cuộc sống trong thời gian nhanh nhất. Học viên như bà Nga ông Bình có thể tự mình lên lịch học cá nhân thoải mái mà không bị cố định. Môi trường khuyến khích học viên sử dụng 100% Anh ngữ nhằm chú trọng giúp học viên phát triển kỹ năng giao tiếp, hai vợ chồng bà Nga có thêm nhiều cơ hội cọ sát hơn.

Đặc biệt với những học viên có như cầu xuất ngoại, những lớp giao tiếp chuyên đề Du lịch là một “công cụ đắc lực” giúp học viên như ông Bình bà Nga có cơ hội tập dượt, nhập vai vào tình huống thực tế như làm thủ tục hải quan, trả giá mua sắm, hỏi đường,… từ đó rũ bỏ sự rụt rè, e ngại để có thể xuất ngoại với vốn tiếng Anh tự tin.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn bận rộn, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn:

Có Thể Bản Quan Tâm