5 lời khuyên học tiếng Anh cho sinh viên 2023

Aug 08, 2023

Xu hướng chuyển sang sử dụng giáo trình tiếng Anh được nhiều trường Đại học áp dụng nhằm giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức, công nghệ mới nhất. Điều này cũng đòi hỏi sinh viên phải có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo để có thể học tập và nghiên cứu hiệu quả hơn. Vậy nên chuẩn bị tiếng Anh cho đại học như thế nào? Hãy tham khảo 5 lời khuyên từ Wall Street English nhé!

Hãy bắt đầu học tiếng Anh từ năm nhất

Năm nhất, năm hai đại học là năm học đỡ vất vả nhất nên bạn có thể tập trung thời gian trau dồi tiếng Anh. Năm ba, năm tư là lúc học chuyên ngành và đi thực tập, bạn sẽ không còn thời gian để học. Hơn nữa, đây là lúc bạn cần tiếng Anh để phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn và chuẩn bị cho công việc tương lai. Đừng đợi "nước đến chân mới nhảy", bạn có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội đấy!

Xác định mục tiêu học tiếng Anh 

Bạn cần xác định khả năng tiếng Anh hiện tại, bạn muốn cải thiện kỹ năng nào, cần chứng chỉ đặc biệt không? Khi có mục tiêu bạn sẽ có thêm động lực cũng như có lộ trình tới mục tiêu đó nhanh chóng và dễ dàng. Dù mục tiêu của bạn là gì, đừng quên tiếng Anh giao tiếp vô cùng quan trọng. Bạn cần tiếng Anh giao tiếp để tự tin chinh phục giảng đường, có thêm những người bạn bè mới, tham gia các câu lạc bộ, sự kiện tình nguyện, trao đổi văn hóa... để trau dồi kỹ năng mềm quan trọng cho học tập và công việc tương lai.

Lựa chọn hình thức học tiếng Anh phù hợp

Tùy vào khả năng, thời gian và kinh phí của bạn, bạn nên chọn phương pháp học tiếng Anh mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất. Bạn có thể tự học tại nhà nếu bạn có khả năng tự nghiên cứu và có kỷ luật. Bạn muốn tiết kiệm thời gian di chuyển, chi phí học một chút thì hình thức học online sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn muốn đạt kết quả nhanh cũng như nâng cao hiệu quả học tiếng Anh, hãy tìm hiểu khóa học tiếng Anh chất lượng cho sinh viên tại các trung tâm uy tín. Tại đây bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp, lộ trình chi tiết và có người đồng hành học tập.

Thực hành tiếng Anh nhiều nhất có thể

Có rất nhiều câu lạc bộ, đội nhóm tiếng Anh tại đại học. Hãy chủ động và tích cực tham dự các hoạt động, trao đổi, trò chuyện tiếng Anh cùng các bạn. Đừng ngần ngại khi vốn tiếng Anh của bạn còn ít ỏi để giao tiếp tự tin, mọi người sẽ thấu hiểu mà thôi. Chỉ cần bạn duy trì và luyện tập thường xuyên, bạn không chỉ cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh mà còn có thêm động lực học tập.

Các sự kiện Social Club của Wall Street English giúp các bạn sinh viên tham gia những hoạt động thú vị, bổ ích, có thêm cơ hội thực hành tiếng Anh với bạn bè và giáo viên bản xứ.

Social Club

Không ngại sai và không bỏ cuộc

Một trong những rào cản khiến nhiều bạn sinh viên bỏ cuộc khi học tiếng Anh chính là sợ sai và thiếu sự kiên trì. Hãy nhớ rằng học tiếng Anh là một quá trình dài và gặp nhiều khó khăn... Do đó, trước tiên bạn nên gạt bỏ tâm lý sợ sai, ngại sai, coi sai lầm là cơ hội để sửa chữa và cải thiện. Từ đó bạn sẽ thoải mái học tập và tiến bộ dần từ chính những điều đó. Học tiếng Anh là một quá trình dài và đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Wall Street English tin rằng, với hơn 50 năm kinh nghiệm đào tạo, phương pháp độc quyền cùng đội ngũ giáo viên bản xứ hàng đầu, chúng tôi sẽ giúp bạn học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả.

Đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong mùa tựu trường 2023 - 2024 tại TP. HCM , Wall Street English trao tặng các học bổng giá trị:

🔥 Học bổng 18 triệu - khóa In Center 12 tháng
🔥 Học bổng 22 triệu - khóa Full Access 12 tháng

Back to School 2023