6 BƯỚC HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

 

Bạn đang tìm hiểu cách học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc? Bạn đang phải quay trở lại vạch đích với môn tiếng Anh nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy tham khảo những mẹo hữu dụng đã được các chuyên gia của Wall Street English tổng hợp, giúp bạn nhanh chóng lấy lại được phong độ và cải thiện khả năng nghe nói đọc viết tiếng Anh nhanh chóng.?

1. Xác định rõ mục tiêu học tiếng Anh:

Bạn cần học tiếng Anh để giao tiếp, tham gia các kỳ thi chứng chỉ hay tìm kiếm các cơ hội thăng tiến trong công việc? Bạn chuẩn bị cho một kỳ du lịch vi vu ở châu lục khác và không muốn kè kè Google Dịch trên tay? Bạn muốn ứng tuyển vào một công ty nước ngoài? Khi xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình và giá trị của khả năng nói tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ thấy mình có thêm quyết tâm và tập trung hơn vào việc cải thiện, lấy lại phong độ sau một thời gian “học mãi không vào”. 

2. Đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại:

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Nếu mục tiêu học tiếng Anh là vạch đích bạn nhắm tới, thì xác định rõ trình độ tiếng Anh của mình đang ở cấp nào sẽ cho bạn biết rõ về vạch xuất phát của mình trên đường đua. Từ đó, bạn sẽ tính toán được mình cần đầu tư thời gian, tiền bạc, công sức để đến đích như thế nào. Bạn cũng sẽ nhận biết được những ưu điểm và các lỗ hổng của mình trong kiến thức tiếng Anh để biết lộ trình học mình cần tập trung vào đâu.  Việc này khá dễ dàng và chỉ tốn một chút thời gian, bạn có thể làm bài kiểm tra được thiết kế theo chương trình của Đại học Cambridge của Wall Street English để có cái nhìn chính xác nhất.

Muốn thắng "trận chiến" mất gốc tiếng Anh của mình? Tham gia "Test" nhanh bài kiểm tra chuẩn chỉnh theo chương trình của đại học Cambridge để biết ngay trình độ!

3. Chọn phương pháp học khoa học, được chứng minh hiệu quả bởi các tổ chức có uy tín.

Khi tìm cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc, điều quan trọng nhất chính là phương pháp học thích hợp. Sa đà vào các phương pháp học không có uy tín, không có hiệu quả sẽ khiến bạn mất thời gian và thêm chán nản, hoài nghi với trình độ và khả năng của mình. Với uy tín hơn 40 năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và tiêu chuẩn toàn cầu, Wall Street English sở hữu phương pháp giảng dạy tiếng Anh độc quyền, được chứng nhận bởi Viện Khảo thí ngôn ngữ trường ĐH Cambridge, đạt chuẩn ISO 9001:2001, 9001:2008. Điểm nổi bật của phương pháp học này là kết hợp và tối ưu hoá nhiều phương pháp, giúp người học “thẩm thấu” tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn sẽ được học Nghe nói trước, đọc viết sau, chú trọng vào tính thực dụng của tiếng Anh, khiến tiếng Anh trở thành có ích trong đời sống của bạn, giúp bạn sử dụng dễ dàng hàng ngày, không khiến não bạn nhận diện tiếng Anh như một thứ BUỘC PHẢI HỌC khiến cho não bạn dễ từ chối ngôn ngữ này.

Bạn cũng cần chú ý bắt đầu lấy lại đà học tiếng Anh bằng các nội dung, kiến thức chính là những thông tin bạn cần trao đổi học hỏi sử dụng trong công việc và cuộc sống hàng ngày, khiến bạn có cảm giác phấn chấn, thích thú, thêm động lực để học.

kiểm tra trình độ tiếng Anh

4. Tìm cho mình môi trường 100% Anh ngữ

Bệnh thường gặp ở người Việt mất gốc tiếng Anh là dù đã học tiếng Anh suốt 3 năm học cấp 3 nhưng do không có môi trường để sử dụng Anh ngữ thường xuyên nên không xây dựng được cho mình phản xạ trả lời, viết, nghĩ bằng tiếng Anh. Vì thế, các bạn thường thấy lúng túng, bối rối, khó diễn đạt được ý mình, từ đó sợ và thấy mình “dở”. Cách nhanh nhất để lấy đà trở lại học tiếng Anh hiệu quả là quăng mình vào môi trường 100% Anh ngữ. Giống như một em bé, bạn sẽ được thẩm thấu tiếng Anh, bắt chước phát âm của những người xung quanh, học cách nhại lại giọng của những người xung quanh trong vô thức. Bạn cũng sẽ có khả năng vận dụng hết các từ ngữ mình biết và cách mô tả mình có thể dùng để khiến câu chuyện được nối dài. Bạn hãy tạo cho mình môi trường này bằng cách khi ở nhà, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh. Còn khi đi học, bạn có thể  tham gia các lớp học Bổ trợ và thảo luận nhóm ở Wall Street English, giúp bạn nhanh chóng cải thiện vốn từ và kỹ năng giao tiếp, phát huy tối đa phản xạ tiếng Anh. 

5. Tìm cho mình người đồng hành biết truyền cảm hứng: 

Với người học mất gốc tiếng Anh, giáo viên trong giai đoạn này là một yếu tố tối quan trọng. Giáo viên hiểu trình độ của bạn, biết cách dạy khoa học, tiếp thêm cho bạn động lực, giúp bạn nhìn nhận ưu điểm để phát huy và nhược điểm để khắc phục sẽ là người đồng hành giúp bạn nhanh chóng đạt hiệu quả trong việc lấy lại vốn căn bản của ngoại ngữ. Bạn cần chọn giáo viên tiếng Anh của mình là các chuyên gia ngôn ngữ, người bản ngữ có trình độ cao. Họ sẽ thiết kế cùng bạn một lộ trình học được  thiết kế “đo ni đóng giày” phù hợp với mục tiêu và lịch trình thời gian của học viên, đồng thời, đảm bảo học viên sử dụng tiếng Anh đúng cách chuẩn chỉnh. Nếu còn ngần ngại hoặc còn cảm thấy các barrier khi chia sẻ với các giáo viên bản xứ, hãy thử kết nối với Wall Street English. Ở đây có một đội ngũ Coach là người Việt Nam, có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học viên về tiếng Anh. Các Coach này luôn theo sát bạn để giúp đỡ khi bạn thấy còn lơ mơ về bài học, ghi nhận các vấn đề của bạn để đưa ra các giải pháp phù hợp. Họ chính là những người bạn đồng hành lý tưởng khi bạn cần trợ sức trên đường đua của người mất gốc tiếng Anh. 

6. Thực hành ở mọi nơi: 

Học tiếng Anh giống như đi xe đạp, bạn càng đi nhiều, càng luyện tập nhiều thì sẽ “lên tay”. Còn nếu bạn bỏ lơ đi một thời gian thì rất nhanh chóng, ngôn ngữ mới này cũng sẽ “chữ thầy trả thầy”. Vì thế, hãy hít một hơi thở sâu và tự tin nói tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn phát âm không chuẩn hoặc phải nói lại vài lần người khác mới nghe hiểu, nhưng bạn có thể học hỏi qua đó. Hãy mạnh dạn chuẩn bị từ điển, tra nghĩa các từ mới, vận dụng các từ mình biết được vào câu chuyện hàng ngày. Bạn cũng có thể tham gia mạng lưới học viên trực tuyến của Wall Street English để kết bạn và trao đổi với các học viên trên toàn cầu. Khi “bắt buộc” phải giao tiếp bằng tiếng Anh, bạn sẽ thấy ngôn ngữ này cũng không quá khó để chinh phục và bạn sẽ sớm tìm được cách diễn tả ý mình bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, Wall Street English thường xuyên có nhiều hoạt động luyện tập giao tiếp, trao đổi tiếng Anh miễn phí với các chủ đề phong phú, hiện đại. Hãy ghé thăm trung tâm Wall Street English để đăng ký tham dự các sự kiện thú vị này, thêm một cơ hội nữa để bạn mở rộng network và có môi trường thực hành hoàn toàn miễn phí.
Có Thể Bạn Quan Tâm