10 CHÂM NGÔN GIÚP BẠN THOÁT KHỎI TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG

Đi theo đám đông có thể nói lên nhiều điều về bạn: đó có thể là lời bào chữa cho sự lười biếng không muốn tự suy nghĩ, tự thân vận động; đó cũng có thể là cách bạn làm hài lòng người khác; hay đơn giản là quan niệm của bạn về việc “làm một người bình thường”. Dù lí do có là gì đi nữa, điều quan trọng là hãy luôn nhớ rằng việc lựa chọn một hướng đi cho riêng mình (kể cả khi bạn là kẻ độc hành trên con đường đã chọn) không phải là một điều gì đó quá đáng sợ. Dám khác biệt và cuộc sống sẽ mang đến cho bạn nhiều điều ý nghĩa hơn bạn nghĩ.

Tuy vậy, không phải lúc nào người ta cũng đủ dũng cảm để gạt bỏ tâm lý đám đông đã bám rễ rất sâu vào tâm trí mình. Còn bạn, nếu bạn muốn nhưng chưa thể làm được, hãy để những câu châm ngôn dưới đây tiếp thêm sức mạnh cho bạn nhé!

“The man who follows the crowd will usually get no further than the crowd. The man who walks alone is likely to find himself in places no one has ever been before.” / “Nếu đi theo đám đông, bạn sẽ khó mà đi xa hơn được đám đông. Nếu đi một mình, bạn có thể đặt chân đến những nơi mà chưa ai từng đến được.”

– Alan Ashley-Pitt

“A charming woman… doesn’t follow the crowd. She is herself.” / “Một người phụ nữ quyến rũ… không bao giờ đi theo đám đông. Cô ấy là chính mình.”

– Loretta Young

“If you wait for opportunities to occur, you will be one of the crowd.” – Edward de Bono / “Nếu chỉ biết ngồi chờ các cơ hội tìm đến mình, bạn chỉ là một người trong đám đông cũng đang chờ đợi mà thôi.”

– Edward de Bono

“It’s easy to stand in the crowd but it takes courage to stand alone.” / “Đứng trong đám đông thì dễ dàng, đứng một mình mới cần nhiều can đảm.”

– Mahatma Gandhi

“If you live for the approval of others, you will die by their rejection.” / “Nếu bạn cứ sống vì sự ủng hộ của đám đông, có lúc bạn sẽ chết vì lời từ chối của họ.”

– Rick Warren

“It’s better to walk alone than a crowd going in the wrong direction.” / “Đi một mình thì tốt hơn là đi theo một đám đông lạc lối.”

– Diane Grant

“The greatest fear in the world is the opinion of others, and the moment you are unafraid of the crowd, you are no longer a sheep, you become a lion. A great roar arises in your heart, the roar of freedom.” / “Nỗi sợ lớn nhất trên đời là sợ hãi ý kiến của đám đông, và khoảnh khắc mà bạn vượt qua được nó, bạn không còn là một con cừu nữa, bạn trở thành một chú sư tử. Một tiếng gầm lớn sẽ vang lên trong tim bạn, đó là tiếng gầm của sự tự do.”

– Osho

“When you’re surrounded by all these people, it can be even lonelier than when you’re by yourself. You can be in a huge crowd, but if you don’t feel like you can trust anybody or talk to anybody, you feel like you’re really alone.” / “Khi bao quanh bạn là đám đông, bạn sẽ càng cảm thấy cô độc hơn là khi bạn ở một mình. Bạn có thể ở trong một đám đông rất lớn, nhưng nếu bạn không cảm thấy tin tưởng hoặc có thể trò chuyện được với ai, bạn sẽ thấy bản thân cô đơn thực sự.”

– Fiona Apple

“Those who follow the crowd usually get lost in it.” / “Những người đi theo đám đông thường lạc lối trong chính đám đông đó.”

– Rick Warren

“One of the greatest regrets in life is being what others would want you to be, rather than being yourself.” / “Một trong những nỗi hối hận lớn nhất của đời người là sống theo ý đám đông, thay vì cứ là chính bạn.”

– Shannon L. Alder

Có Thể Bản Quan Tâm