Biết thêm noại ngữ

Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời

“Biết thêm một ngoại ngữ có thể khiến bạn thay đổi quan điểm sống, mang đến những tầm nhìn mới và những điều thú vị để sống một cuộc đời đẹp hơn.”

Nozomi Morgan __

Tất cả chúng ta chỉ là những chấm tròn đang sống cuộc đời nhỏ bé của riêng mình.

Tuy thế, tại sao lại có những người có thể sống như thể họ có nhiều hơn một cuộc đời? Đâu là điểm khác biệt giữa bạn và những người mà bạn ngưỡng mộ?

biết thêm ngoại ngữ

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mở rộng các giới hạn của cuộc đời mình chỉ thông qua một quyết định nhỏ bé: đi học tiếng Anh ?

Hai câu chuyện của hai con người có lứa tuổi, hoàn cảnh và mục tiêu học khác nhau, nhưng đều có chung một kết thúc bất ngờ: nhờ học tiếng Anh, cuộc đời họ đã có thêm những nét chấm phá đáng giá và đáng nhớ.

biết thêm ngoại ngữ
biết thêm ngoại ngữ

Hứa Hải Hưng

Chàng trai bán xe máy lấy tiền học tiếng Anh

« Em nghĩ rằng, đôi lúc chúng ta phải đưa ra những quyết định liều lĩnh để thành công. »

Vào đại học, Hưng bị sốc và tự ti khi bị bạn bè chê bai kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Nỗi ám ảnh liên tục đeo bám và buộc em đưa ra quyết định phải thay đổi mình. Chàng trai trẻ theo học một vài nơi nhưng không đạt được kết quả như ý. Nhìn lại hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, 9x Bạc Liêu lại nghĩ tiếp một giải pháp khác. Nếu có một môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với những người bản ngữ, Hưng sẽ có nhiều cơ hội cải thiện kỹ năng Anh ngữ.

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, Hưng quyết định xin bố mẹ khoản tiền khá lớn để học tiếng Anh tại Wall Street English trong một năm rưỡi. Nhiều lần thuyết phục nhưng không được gia đình chấp thuận, Hưng liều lĩnh bán chiếc xe máy với giá 20 triệu đồng để đi học. Bằng quyết tâm và nỗ lực không ngừng, đến nay Hưng đã có kinh nghiệm làm giáo viên dạy tiếng Anh online trong 15 tháng. Sau đó, Hưng tiếp tục ứng tuyển thành công vào dự án Today's Voice của tổ chức phi chính phủ UNESCO-CEP. Đặc biệt, sau thời gian theo học tại đây, Hưng giờ đã trở thành thực tập sinh tại phòng Marketing của Wall Street English với mức lương hấp dẫn với một sinh viên chưa ra trường.

Đọc thêm câu chuyện tại đây biết thêm ngoại ngữ

Rút gọn biết thêm ngoại ngữ

biết thêm ngoại ngữ
biết thêm ngoại ngữ

Nhan Trừng Sơn

Vị Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ 79 tuổi đạp xe đạp đi học tiếng Anh

« Ban đầu, tôi chỉ muốn học để phòng bệnh mất trí nhớ tuổi già, nhưng bây giờ, cuộc sống của tôi đã thay đổi tích cực hơn. »

Lý do học tiếng Anh của ông Sơn khá đặc biệt: học tiếng Anh để phòng bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ) ở người già.
Ban đầu, ông đăng ký học 1 năm. Nhưng chỉ sau 3 tháng, ông thấy mình vẫn không tiến bộ. Dù học rất chăm và luôn cố gắng, nhưng khi tham gia những lớp học nhỏ chỉ có 4 học viên với giáo viên nước ngoài, ông phải học lại vì không thể giao tiếp hiệu quả. Lúc này, ông thấy nản vô cùng và muốn bỏ cuộc. Nhưng khi ông tìm đến người trợ giảng của mình, anh ấy đã nói với ông một câu mà ông nhớ mãi: "Don't worrry - Đừng lo lắng" và bố trí một giảng viên nước ngoài dành riêng cho ông. Với sự điềm tĩnh của một người thầy đã kinh qua bao nhiêu thăng trầm trong việc học, cộng với sự động viên và giúp đỡ đặc biệt từ phía trung tâm WSE, ông nhận ra rằng học là phải từng bước một. Việc lo lắng sẽ không giúp mình tốt tiếng Anh.

Từ đó, cứ đều đặn 2-3 buổi một tuần, cứ 12 giờ trưa, ông lại khoác chiếc ba lô màu xanh, đội nón bảo hiểm, cùng câu nói của người trợ giảng hôm nào và đạp xe 15 phút từ nhà ở phố Tây hoặc 30 phút từ cơ quan ông đang giảng dạy đến lớp học ở quận 3, dù ngày nắng hay ngày mưa.
Sau một năm học, ông tự đánh giá là dù tiến độ không nhanh, nhưng ông giỏi lên dần dần. "Cuộc sống của tôi đã thay đổi theo hướng tích cực hơn, từ khi tôi học tiếng Anh", ông Sơn nhận xét.

Đọc thêm câu chuyện tại đây biết thêm ngoại ngữ

Rút gọn biết thêm ngoại ngữ

english test

KIỂM TRA NHANH TIẾNG ANH CỦA BẠN!

english test